Trong những năm 2017 các mạng xã hội ngày một phát triển lớn mạnh bán hàng online trên mạng ngày càng được nhiều người sử dụng và biết đến. Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng hàng ngày, nói chung và ở Việt Nam có đến tính đến đầu năm 2017 có tới 25 triệu người dùng Facebook và nó ngày càng trở lên lớn mạnh. Do đó Facebook đang trở thành nơi để giúp các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của mình tới những người tiêu dùng thu hút và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Vậy Quảng cáo Facebook Ads là gì???  Tại sao nên quảng cáo Facebook? và bí quyết thu hút khách trên Facebook hiệu quả như thế nào?. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về chiến lược hơn.

I. Quảng cáo Facebook Ads là gì ?

Dịch Vụ Quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo trả phí để hiển thị hình ảnh quảng cáo trên trang mạng xã hội Facebook, hình ảnh quảng cáo được hiển thị ở các vị trí quy định của Facebook.

Quảng Cáo Facebook Ads, hình ảnh quảng cáo được hiển thị phân phối dựa trên các tiêu chí do khách hàng quảng cáo lựa chọn như: giới tính, độ tuổi, sở thích, vị trí, nhu cầu…

Quảng cáo Facebook là dịch vụ quảng cáo dành cho tất cả mọi doanh nghiệp, công ty hay cá nhân quảng cáo không vi phạm chính sách của mạng xã hội Facebook đưa ra

Quảng cáo bằng Facebook phí quảng cáo dựa trên các hình thức tính phí sau: số lần hiển thị, lượt click vào web, lượt thích trang, lượng tương tác vào bài viết…

Quảng cáo trên facebook là nơi giúp các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của mình tới nhằm thu hút lượng khách hàng tiềm năng.

II. Tại sao nên quảng cáo Facebook Ads ?

 1. Thị trường tiềm năng:Với hàng triệu người sử dụng mỗi ngày đây là mảnh đất màu mỡ giúp bạn quảng bá sản phẩm, hình ảnh hoặc thương hiệu của doanh nghiệp, công ty bạn tới người tiêu dùng một cách nhanh chóng.

 

 1. Tiếp cận khách hàng:là mạng quảng cáo hiệu quả đứng thứ hai sau quảng cáo google nó giúp doanh nghiệp, công ty hay cá nhân bạn tiếp cận được lượng khách hàng dễ dàng hơn, giúp tìm ra các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bạn.

 

 1. Hiển thị quảng cáo:phân phối hiển thị quảng cáo dựa trên các tiêu chí của khách hàng mà bạn hướng tới như: độ tuổi, giới tính, sở thích, khu vực… mà bạn muốn hiển thị quảng cáo tới những khách hàng đó. Điều này giúp bạn tránh được lãng phí tiền bạc, nhằm giảm chi phí khi bạn quảng cáo vì nó hướng tới đúng đối tượng khách hàng mà bạn đang cần tìm kiếm. Vì vậy hình thức quảng cáo facebook giá rẻ hơn so với các hình thức quảng cáo mạng khác

 

 1. Mẫu quảng cáo facebook:Với nhiều định dạng mẫu quảng cáo khác nhau: văn bản, hình ảnh, video… giúp bạn có thể lựa chọn được hình thức quảng cáo nào cho phù hợp với mục đích mà bạn cần giới thiệu tới khách hàng tiềm năng.

 

 1. Chi phí quảng cáo trên facebook:Bạn có thể kiểm soát được ngân sách chi tiêu hàng ngày hoặc tổng chi phí cho chiến dịch quảng cáo này và bạn còn có thể giới hạn được giá quảng cáo trên facebook ads trên mỗi click vào mẫu quảng cáo.

 

 1. Quảng cáo hiển thị nhanhngay sau khi bạn cài đặt quảng cáo facebook ads xong, giúp tiếp cận khách hàng đúng thời điểm, đúng lúc cho các sản phẩm cần bán vừa quảng bá thượng hiệu, sản phẩm vừa tạo ra lượng khách hàng mới tiềm năng.

III. Các vị trí hiển thị quảng cáo facebook

 

 1. Hiển thị bảng tin (News Feed): của đối tượng khách hàng trên máy tính và di động.
 2. Hiển thị quảng cáo cột bên phải

IV. Các hình thức quảng cáo trên facebook Ads

 1. Quảng cáo Facebook thông thường (Standards Ads): Mẫu quảng cáo này bao gồm có

      – Một hình ảnh có kích thước 255x170px

      – Dòng Tiêu đề tối đa 25 ký tự

      – Dòng mô tả tối đa 90 ký tự

      – Link trỏ về website ngoài Facebook hoặc Fanpage.

      – Hiển thị bên phải trang Facebook.

 1. Quảng cáo cho Fanpage

– Page Like Ads: Dùng quảng cáo facebook dùng để tăng like cho fanpage tạo sự uy tín.

– Page Post Ads: Quảng cáo dành cho một bài viết (như: Post/Note/Album…) hoặc trên Fanpage ( Suggested Post, Promoted Post, Post Engagement) giúp tăng lượng tương tác cho bài viết hoặc Fanpage của bạn.

– Event Ads: Quảng cáo cho sự kiện trên Facebook, giúp tăng lượng người tham gia vào sự kiện.

– App Ads: Quảng cáo dành cho ứng dụng trên Facebook, giúp tăng lượng người dùng sử dụng ứng dụng

– Sponsored Story: Quảng cáo hình thức này sẽ tự động tạo và hiển thị 4 loại quản cáo facebook ads trên.

Cách hoạt động của quảng cáo cho Fanpage

– Mẫu quảng cáo trên facebook sẽ được lấy từ Fanpage hoặc từ một bài Post/ Event /Note /App của Fanpage

– Link về trỏ về trang chủ của Fanpage hoặc bài Post/ Event /Note /App trên Fanpage

– Vị trí hiển thị ở News Feed (giữa) và bên phải của trang Facebook.

 1. Tăng like bằng Quảng Cáo

– Khi bạn sử dụng hình thức quảng cáo bằng facebook này trang Facebook sẽ hiển thị được đề xuất cho người sử dụng Facebook bằng các hình thức quảng cáo trên, nhằm đem lại những lượng like thực 100% từ những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn.

– Vị trí quảng cáo facebook này sẽ nằm ở giữa trang Facebook giúp tăng lượng like nhanh hơn gấp 2 lần so với  những hình thức khác.

 1. Quảng cáo cài đặt ứng dụng

– Ứng dụng dành cho di động trên Hệ Điều Hành Android hoặc iOS

– Hình thức quảng cáo Facebook ads này phù hợp với những công ty, doanh nghiệp muốn quảng cáo để tăng số lượng người cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

V. Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Những mẫu quảng cáo facebook ads rất nhỏ chỉ với 90 ký tự để mô tả sản phẩm thường các công ty doanh nghiệp không đủ để truyền tải được hết nội dung quan trọng tới khách hàng. Vậy làm sao để khi làm quảng cáo trên facebook thu hút được nhiều lượt click từ các khách hàng tiềm năng?

Bài viết sau đưa ra 7 chú ý cần phải tránh khi làm quảng cáo trên facebook ads

 1. Thiếu những từ ngữ kêu gọi gây sự chú ý!!!

Mẫu quảng cáo của facebook chỉ viết được tối đa là 90 ký tự để mô tả sản phẩm nhưng điều quan trọng là khách hàng không mấy khi đọc đến nội dung của phần mô tả, họ chỉ lươt  qua thôi. Vì vậy để giữ chân khách hàng ghé thăm vào website của mình thì cần có những từ ngữ kêu gọi khách hàng click vào mẫu quảng cáo ví dụ như: “click vào ngay”, “đặt hang ngay để được nhận quà miễn phí”…điều này giúp khách hàng tò mò và hứng thú click vào mẫu quảng cáo trên facebook ads

 1. Áp dụng sai đối tượng mục tiêu!!!

Điều này sẽ gây ra sự lãng phí tiền quảng cáo mà không đem lại nhiều lợi nhuận cho việc bán hàng online. Bạn cần chọn đúng những đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ dùng tới sản phẩm, dịch vụ của mình như ở độ tuổi nào, giới tính nam hay nữ, họ sống ở khu vực nào, sở thích của họ là gi?… Điều này giúp bạn giảm được chi phí quảng cáo bằng facebook ads  mà tìm được thêm những khách hàng tiềm năng mới nhanh nhất.

 1. Không có lượt tương tác vào website của bạn!!!

Bạn đã một thiết kế webite chuẩn seo riêng và bạn muốn quảng cáo các sản phẩm trên website này nhưng bạn lại lựa chọn hình thức quảng cáo chỉ giúp tăng like cho fanpage, không điều hướng tới website của bạn khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo qua facebook điều đó sẽ gây lãng phí mà bạn nên sử dụng hình thức quảng cáo kết hợp vừa tăng like fanpage và điều hướng về website của nó vừa giúp like cho fanpage vừa tăng lượng view vào website đồng thời quảng bá luôn các sản phẩm khác trên website của bạn.

 1. Chọn sai loại hình quảng cáo

Facebook cung cấp rất nhiều các loại hình quảng cáo khác nhau (Page Like, Install apps, Post Engagement, …). Bạn nên chọn kỹ lưỡng hình thức quảng cáo cho phù hợp với đối tượng mà mình cần hướng tới, để tránh tính trạng lãng phí mà không đem lại được lợi nhuận hiệu quả cao.

Xem chi tiết: Các hình thức quảng cáo trên facebook  (Ở phần IV bài viết)

 1. Thiếu nội dung chính

Hãy cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin đầy đủ liên quan tới sản phẩm họ đang tìm cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc nên đưa ra các hình thức khuyến mãi để kích ứng sự cần mua hàng ngay để được hưởng khuyến mãi của khách hàng.

Sử dụng những cụm từ: “giảm giá”, “miễn phí”…làm nổi bật chúng nhằm tạo động lực cho người tiêu dùng mua hang vì khách hàng hiểu rằng mình được hưởng lời khi mua sản phẩm này mà nhanh tay click vào mẫu quảng cáo trang facebook và bạn đã có thêm khách hàng tiềm năng rồi.

6.Hình ảnh sơ sài, không liên quan tới sản phẩm

Điều này sẽ khiến khách hàng cho rằng quảng cáo facebook của bạn là đang đi spam, gây phiền nhiễu cho họ. Vì vậy bạn cần chắc chắn hình ảnh phải liên quan đến thông tin sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo và hình ảnh phải gây thu hút, bắt mắt và kèm theo một lời kêu gọi nhằm click vào mẫu quảng cáo facebook ads

7.Không thay đổi mẫu quảng cáo

Cũng giống như dịch vụ quảng cáo google adwords, bạn cũng cần thay đổi mẫu quảng cáo thường xuyên nhằm tìm ra được những mẫu hoạt động tốt hết ít chi phi phí và loại bỏ những mẫu quảng cáo hoạt động kém không thu hút người dùng, thu hút được nhiều khách hàng đồng thời việc này cũng giúp bạn tạo mới sản phẩm, dịch vụ của mình với khách hàng không gây ra sự nhàm chán, cũ kĩ.

Trên là 7 chú cần phải để ý khi làm quảng cáo trên facebook ads cần tránh để quảng cáo đạt được hiệu quả cao.

VI. Nguyên tắc hoạt động của quảng cáo trên facebook

 1. Thu thập các thông tin mình muốn quảng cáo : Tạo hình ảnh, video hoặc giới hạn: độ tuổi, giới tính, khu vực, lĩnh vực… mà bạn muốn hiển thị quảng cáo tới khách hàng.
 2. Đăng ký quảng cáo facebook ads với Facebook hoặc các đại lý quảng cáo Facebook
 3. Lựa chọn các hình thức quảng cáo

+ Nhấp vào trang web

+ Chuyển đổi trên trang web

+ Thích Trang

+ Xem video..

+ Tương tác với bài viết trên Trang

+ Nhận ưu đãi

+ Nhận thức tại địa phương

+ Cài đặt ứng dụng

+ Tương tác với ứng dụng

+ Phản hồi sự kiện

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo google adwords quý khách có thể tham khảo thêm về dịch vụ này

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Địa chỉ văn phòng : 44/20 Phạm Văn Chiêu, P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Hỗ trợ kỹ thuật :  033 291 3243

Email: cskh@thietkeweb247.net